Marathon là gì?

0

Có thể bạn hiểu nhầm:

Marathon là chạy.

Sự thật:

– Marathon là cuộc thi chạy đường trường cự ly 42,195km
– Ai cũng có thể chạy được marathon nếu luyện tập đủ

marathon-la-gi

Đối với tôi, bộ môn chạy bộ đến khá tình cờ khi nó là một trong những phương pháp tôi áp dụng để giảm cân, và đem lại hiệu quả thực sự. Trong quá trình chạy bộ, tôi cũng học được rất nhiều điều:
– Thêm năng lượng: vận động tạo ra năng lượng, tôi nhanh nhẹn và trở thành con người tràn đầy năng lượng, góp phần giúp tôi trở thành con người của hành động. Trước đây, khi chậm chạp về thể xác thì tôi cũng chậm chạp trong suy nghĩ và hành động.
– Tăng cường sức khỏe: 2 năm, trừ lần nhổ răng thì chưa uống thuốc lần nào
– Tính kỷ luật: xách giầy và ra khỏi nhà mỗi ngày
– Tính kiên trì: nhiều lúc mệt không muốn chạy nữa, chân ko đau, chỉ là không muốn chạy nữa. Những lúc như thế vượt qua được thì chỉ cần 2 phút sau là lại chạy bình thường, rèn tính kiên trì, bền bỉ cực tốt.
– Bài học về cuộc chơi dài hạn: bạn phải chuẩn bị sức lực, nguồn lực và tinh thần đủ cho cuộc đua dài hạn. Thêm vào đó, phải phân bổ sức lực cho đều, không quá gắng sức ban đầu để rồi mệt mỏi và khó có thể hoàn thành cuộc đua. Thật giống với cuộc đời.

Tôi chẳng thể khuyên, không thể bắt các bạn tập thể dục, chạy bộ, chạy marathon, nhưng thôi cứ post lên, hy vọng truyền được cảm hứng cho một người nào đó. Có thể, chạy bộ cũng thay đổi cuộc đời của họ giống như đã thay đổi tôi.

Share.

About Author

DMCA.com Protection Status

Leave A Reply