Cách học tiếng Anh để kiếm tiền Online

0

Nếu bạn đang muốn kiếm tiền Online thì tiếng Anh là một phần không thể thiếu. Bạn đừng nghĩ là mình phải viết thành thạo mới có thể kiếm tiền trên thị trường nước ngoài được, kể cả bạn có biết tiếng Anh thì cũng không thể viết hay bằng những người bản ngữ, sinh ra đã được tiếp xúc với tiếng Anh đúng không? Nhưng học tiếng Anh vẫn rất quan trọng, nó giúp bạn đọc nhanh hơn, hiểu đúng hơn, và tiếp cận với một bầu trời kiến thức mới mà các tài liệu tiếng Việt không thể thiếu được.

Tôi trước đây là một người rất kém tiếng Anh, năm cấp 3 điểm môn tiếng Anh của tôi chỉ toàn 3 – 4 điểm vì tôi tập trung học Toán – Lý – Hóa. Những cấu trúc ngữ pháp cũng làm tôi rất khó khăn khi bắt đầu học một số khóa học thêm. Thật sự tiếng Anh là môn khó nhằn với tôi.

Bí Kíp thứ nhất

Mặc dù rất chán khi bắt đầu học tiếng Anh, nhưng tôi quyết tâm phải vượt qua trở ngại này và học tiếng Anh bằng được. Tôi có tham gia một buổi hội thảo gì đó không nhớ, trong đó diễn giả có chia sẻ phương pháp “học tiếng Anh như một đứa trẻ”: một đứa trẻ trước hết chúng quan sát người lớn, sau đó tập nói theo, dần dần chúng mới thạo ngôn ngữ. Tôi cũng không nhớ anh diễn giả chia sẻ gì tiếp theo, nhưng sau hôm đó tôi quyết định xem các bộ phim tiếng Anh không có phụ đề để cảm nhận dần lời thoại. Tôi thường chọn các bộ phim nổi tiếng trên IMDB và tìm cách tải nguyên bản về, sau đó những lúc học tập và làm việc mệt mỏi (hồi đó tôi còn là sinh viên), tôi sẽ xem những bộ phim này, cảm nhận và đoán xem họ đang muốn nói gì. Và thật kỳ diệu các bạn ạ, trình độ tiếng Anh của tôi lên rất nhanh, chỉ sau kỳ 1 năm thứ nhất đại học tôi đã lên một nấc thang mới. Tôi vẫn chán học ngữ pháp, nhưng điểm kiểm tra của tôi môn tiếng Anh ở trường toàn 10-9. Thi cuối kỳ tôi cũng được điểm 8,5. Những kỳ sau đó tôi vẫn giữ nguyên phong độ, và tiếng Anh là môn cứu cánh giúp tôi đạt được bằng khá khi còn học đại học.

Bí Kíp thứ hai

Kèm theo xem phim, tôi thường nghe các bài hát tiếng Anh và lẩm bẩm hát theo một mình, do đó trình độ nói tiếng Anh của tôi cũng vì thế mà tăng theo. Giờ đây tôi hoàn toàn tự tin giao tiếp với người nước ngoài mà không gặp bất cứ khó khăn nào. Tôi còn có một vài người bạn thân là người nước ngoài công tác tại Việt Nam. Và điều đó cũng giúp ích tôi đôi chút, một lần khi đang gặp đối tác thì anh bạn người nước ngoài của tôi gọi điện, tôi trả lời điện thoại và nói tiếng Anh vanh vách. Sau cuộc điện thoại đó anh bạn đối tác nhìn tôi với con mắt khác và tôi chốt được hợp đồng đó một cách rất dễ dàng. Một bí mật nhỏ là bạn có nói sai ngữ pháp bét nhè thì người nước ngoài vẫn hiểu như thường nhé, quan trọng là bạn có vốn từ vựng và phát âm đúng là được.

Trên đây là hai bí kíp nhỏ giúp tôi nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Tôi cũng đã tổng hợp lại những bộ phim và bài hát tôi hay nghe tại 2 đường link dưới đây. Nếu bạn đã thử nhiều lần nhưng vẫn chưa thành công với tiếng Anh, hãy thử theo phương pháp của tôi xem sao, và nhớ báo tin vui nếu hiệu quả nhé 🙂

Kho phim tiếng Anh: https://minhmarketing.com/movieclub

Kho nhạc tiếng Anh: https://minhmarketing.com/musicclub

Share.

About Author

DMCA.com Protection Status

Leave A Reply