Bí quyết giảm 20kg của Minh

chay bo co giam can khongTrên hình là ảnh tôi hồi 75kg, trước ngày cưới tôi cũng cố giảm cân rồi, thời kỳ béo nhất là 80kg. Tôi là một người lười chụp ảnh vì ngày xưa béo xấu quá. Đây là ảnh trong ngày cưới nên buộc phải chụp :)) Giờ thì tôi ổn định 60kg và không thể béo lại nữa : )

Những ai béo thì đều hiểu nỗi khổ của nhau các bạn ạ:

  • Ăn ít vẫn béo
  • Có khả năng ăn nhiều
  • Nhiều khi đói không chịu được buộc phải ăn
  • Lười tập thể dục
  • Chậm chạp
  • Hay bị mệt mỏi
  • Xấu, tự ti về vòng 2 của mình

Tôi đã nhiều lần quyết tâm giảm cân nhưng được vài hôm lại đâu vào đấy. Thời gian nháp để tôi thực sự đi vào quá trình giảm cân cũng phải mất đến 2 năm. Cuối cùng, tôi cũng xác định được phương pháp hiệu quả để giảm cân, giảm béo bụng để có thể tự tin trước bạn bè, gặp khách hàng, nhanh nhẹn, khỏe mạnh. Không dài dòng nữa, tôi sẽ hướng dẫn bạn luôn các bước để giảm cân thành công:

Bước 1: Cam kết

Tôi luôn có 1 quan niệm: nói được phải làm được. Tôi đã nói với vợ của mình là tôi sẽ giảm được cân, bụng 6 múi nên chắc chắn tôi sẽ phải làm được điều đó. Tuy nhiên, điều này bạn chỉ nên nói và cam kết với người thực sự có ý nghĩa với mình chứ đừng dại dột tung cam kết này lên mạng xã hội, bạn sẽ nhận được những lời lẽ kiểu như: béo khỏe béo đẹp, thôi mày đừng giảm cân nhìn không quen,…

Nếu cách trên cũng không hiệu quả, các bạn có thể xem những video clip về những con người đẹp để có thêm động lực giảm cân:

Hoặc các bạn có thể chọn những video clip, bộ phim về thần tượng mà mình thích – có thân hình như các bạn mong muốn để xem. Phương pháp xem video clip này dựa trên nguyên lý mô phỏng (Principle of Modelling) của NLP. Các bạn hoàn toàn có thể giảm cân, thậm chí trở nên đẹp hơn nhờ nguyên lý mô phỏng này.

Quan trọng: Xem hàng ngày vào mỗi buổi sáng ngay sau khi bạn thức dậy.

Khi bạn chưa có động lực đủ lớn thì trời có sập, bạn cũng không thể giảm cân được.

Động lực tạo nên cam kết!

Bước 2: Ăn uống thông minh

Ăn uống, chiếm 70% quá trình giảm cân, có rất nhiều vấn đề để nói. Nhưng để cho nhanh và dễ hiểu tôi khuyên bạn nên tìm mua cuốn sách “Dinh dưỡng – chìa khóa vàng cho sức khẻo” tại các hiệu sách. Cuốn sách này đã nói đầy đủ tất cả vấn đề về ăn uống sao cho khỏe mạnh

dinh-duong-chia-khoa-vang-cho-suc-khoe

Hoặc mua online tại tiki.vn: click vào đây

Một vài lời tôi muốn nhắn nhủ với các bạn, đó là hãy quên “ăn kiêng” đi. Chúng ta không thể ăn kiêng trong một khoảng thời gian rồi lại béo trở lại được, muốn giảm cân và thay đổi cơ thể vĩnh viễn bạn phải biến việc ăn uống của mình thành một cơ chế mặc định. Cơ chế mặc định sẽ xuất hiện khi bạn thực hiện liên tục 1 điều gì đó 90 ngày trở lên. Cuốn sách Ăn uống thông minh sẽ giúp bạn biết được những loại thức ăn nào tốt cho cơ thể, từ đó bạn có thể tự lựa chọn loại thức ăn phù hợp với khẩu vị của mình.

Sai lầm: Kiêng ăn tinh bột. Bạn chỉ không nên ăn tinh bột vào buổi tối, còn lại vẫn ăn như bình thường.

Cơ thể của con người luôn chống lại sự thay đổi quá nhanh. Nếu bạn đột ngột thay đổi chế độ ăn uống thì cơ thể sẽ phát ra những tín hiệu như: đói, mệt mỏi để quay trở lại bình thường, nên đừng dại dột thực hiện những phương pháp xàm cứt như low carb này nọ. Hãy ăn uống thông minh, thay đổi từ từ và lắng nghe cơ thể của mình.

Quan trọng: Nói không. Bạn đã quyết tâm giảm cân thì phải nói không với những lời nói của bạn bè như: 1 cái bánh không béo đâu, thôi giảm béo làm gì,… Tôi đã phải nói không suốt 3 tháng, cuối cùng mọi người cũng quen và phải theo mình. Cuộc đời này cũng vậy, một là người khác phải chạy theo bạn, hai là bạn phải chạy theo người khác 🙂

Bước 3: Chạy bộ

Vận động, chiếm 30% trong quá trình giảm cân, nhưng nếu bạn không vận động thì sẽ không thể kích hoạt được quá trình giảm cân.

chay bo giam can

Trước khi áp dụng tôi cũng rất phân vân không biết chạy bộ có giảm cân không. Nhưng sau khi tìm hiểu kỹ thì chạy bộ là hình thức vận động đốt nhiều calo trong một khoảng thời gian nhất, vì cơ thể hoạt động liên tục, trong khi các bài tập khác hầu hết đều có những nhịp nghỉ ngơi và thường thời gian nghỉ nhiều hơn thời gian tập, nên lượng calories đốt không được nhiều. Với những người ít thời gian như tôi thì chạy bộ là phương pháp hiệu quả nhất. Tôi cũng đã thử nhiều loại vận động tập bụng các kiểu con đà điểu nhưng đều thất bại. Chỉ chạy bộ mới mang lại hiệu quả cho tôi.

Để chạy bộ tốt hơn bạn down App Nike Running về. Đây là App rất hay và có phần plan chạy bộ miễn phí. Tải rất đơn giản, các bạn vào Play Store hoặc App Store gõ Nike Running là ok. Sau khi cài đặt vào phần My Coach để lựa chọn phương án chạy bộ phù hợp nhất với bản thân là được.

Tôi cũng chia sẻ phương pháp giảm cân với một vài người bạn và họ cũng đã áp dụng rất thành công. Đọc xong bài viết này bạn có thể quyết định trở thành một con người mới, hoặc cứ béo và xấu như cũ, đó là sự lựa chọn của bạn.

Thân,
Minh.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *